• Công Ty Diệt Mối Triệu Hoàng

Cách phòng chống mối hiệu quả nhất cho CTXD

Để có được sự an toàn và cách bảo vệ tài sản cho căn nhà bạn một cách toàn diện nhất. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn những cách phòng chống mối cho công trình xây dựng như sau.

Đối với công trình đang xây dựng:

Đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn phòng chống mối, vì khi nền đất chưa đổ bê tong thì chúng ta nên tiến hành xử lý ngay từ nền đất trước. Bởi 98% mối từ làm tổ từ dưới nền đất đi lên theo các lỗ hổng của đường điện nước âm nền sau đó lên nhà và tìm các vật dụng gỗ, giấy… để phá hại.

Để ngăn chặn và phòng chống mối một cách hiệu quả nhất, chúng ta nên phun một lớp dung dịch hóa chất chống mối như:  lenphos 50EC, hay Agenda 25EC, hoặc bột phòng mối PMS 10EC, các lớp hóa chất này như một hàng rào bảo vệ khiến các loại mối không thể làm tổ dưới nền và các tổ mối khác cũng không xâm nhập qua nền nhà mình được. Khi đã hoàn tất quy trình phòng chống mối theo cách này thì chúng ta hoàn toàn yên tâm sử dụng các vật dụng trang trí nhà bằng gỗ như: tủ bếp, sàn nhà lót gỗ, cửa gỗ…

Công trình đã hoàn thiện mà khi thi công chưa được chống mối thì chúng ta làm theo cách sau:

  • Sử dụng cách loại gỗ đã được xử lý như: gỗ xoan đào ngâm nước, để phòng chống mối mọt hiệu quả nhất, người xưa thường dùng gỗ ngâm nước trong thời gian dài (từ 1-3 năm) sau đó họ mới vớt lên làm nhà. Và trong suốt quá trình sử dụng thì không bị mối mọt tấn công, vì mùi của gỗ đã ngâm rất khó chịu.
  • Sử dụng loại gỗ mối không ăn như: Căm xe, gõ đỏ, gỗ sao, lim… Những loại gỗ này khá đắt nhưng mối sẽ không ăn được vì nó có chất rất chat và mùi của chúng rất kỵ với mối mọt. Tuyệt đối không nên sử dụng gỗ xoan đào, thông, ván ép, gỗ ghép… vì chính những loại gỗ này là mồi nhử rất ngon cho loài mối.
  • Thường xuyên kiểm tra các vật dụng bằng gỗ trong nhà để khi phát hiện còn xử lý kịp thời. tránh gây tổn thất lớn về kinh tế cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.

Bài viết liên quan

0933544699 0933544699 @dietmoitrieuhoang