• Công Ty Diệt Mối Triệu Hoàng

Triệu Hoàng – Công ty diệt mối tận gốc tại nhà uy tín bậc nhất

Mối là động vật gây hại cho các công trình và các sản phẩm làm bằng gỗ. Bị mối phá hoại là mối lo thường trực của người dân. Không kể là công trình xây dựng gia đình, mà hầu như các công trình khác đều có nguy cơ bị mối phá hoại. Hãy cùng Triệu Hoàng xem các phương pháp diệt mối tận gốc tại nhà nhé.

Những tác hại do mối gây ra

Mối tuy là một loại vật nhỏ bé song lại gây ra những ảnh hưởng lớn khó lường đối với tài sản và sức khỏe của con người.

Mối có khả năng tàn phá khủng khiếp lên vật dụng của con người
Mối có khả năng tàn phá khủng khiếp lên vật dụng của con người

Các tác hại mà mối gây ra có thể kể đến như:

  • Xâm hại các di tích văn hóa cổ: Những kiến trúc cổ sử dụng gỗ có mối đe dọa rất lớn là loài mối. Theo thống kê, tại phố cổ Hội An, mối đang là mối nguy lớn khi sức tàn phá của nó đối với các nhà cổ ở đây diễn ra nghiêm trọng. Cụ thể, khảo sát ngẫu nhiên 21 di tích thì có tới 18 điểm bị mối phá hoại với mức độ hư hỏng từ nhẹ đến nặng. Một số di tích đã phải trùng tu lại.
  • Đổ sập công trình: Có rất nhiều dẫn chứng khác nhau về việc mối đã làm cho các tòa nhà bị đổ sập. Nguyên nhân là do mối đã ăn các cấu kiện, đồ dùng bằng gỗ, làm cho cấu trúc của căn nhà suy yếu dần theo thời gian. Nhẹ thì có thể gây ra sụt lún, nặng thì gây đổ sập, vô cùng nguy hiểm. Dù thức ăn chính là gỗ, song chúng có khả năng đào xuyên tường nên việc đổ sập khi có tổ mối là nguy cơ rất cao.
  • Nguy cơ chập cháy do mối: khi mối làm tổ xung quanh ổ điện, nguy cơ chập cháy gây mất điện nội bộ hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu mối làm tổ xung quanh ổ điện với nhiều đất ẩm thì có khả năng cháy nổ cũng rất dễ hiểu.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe của con người: khi nhà xuất hiện các tổ mối, chúng sẽ kéo theo nguy cơ tăng cao các vi khuẩn, nấm mốc, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Ngoài ra, việc đục phá của mối thường xảy ra tiếng động vào ban đêm, khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng. Những gia đình có mối tấn công sẽ hiểu tiếng cót két của loài mối khi đục gỗ khó chịu như thế nào. Thế nên sẽ ảnh hưởng không chỉ là các mầm bệnh mà còn gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự thư giãn của con người.

Như vậy, có thể thấy, mối xuất hiện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài sản của con người và nền văn hóa. Chính vì thế mà nhu cầu diệt mối tận gốc là nhu cầu cấp thiết đối với các gia đình hoặc công trình văn hóa, công trình xây dựng.

Cách diệt mối theo kinh nghiệm dân gian

Để diệt mối, có rất nhiều cách khác nhau. Trong dân gian lưu truyền nhiều phương pháp diệt mối. Đa phần các phương pháp đều sử dụng đặc tính của mối để diệt nó.

Phơi dưới sáng nắng mặt trời

Một trong những giải pháp đầu tiên mà người dân thường sử dụng chính là phơi đồ nội thất ra ngoài trời nắng to. Mối đặc biệt nhạy cảm với tia cực tím của ánh nắng và không hề thích nắng một chút nào, thế nên có thể diệt nó bằng ánh sáng mặt trời.

Khi gia chủ phát hiện ra các vật dụng đang bị mối tấn công, hãy nhanh mang chúng ra ngoài nắng và phơi trực tiếp. Hãy phơi nó trong thời gian dài cả ngày để đảm bảo các con mối không còn ở trong vật dụng nữa. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng với các vật dụng có thể di chuyển, đa phần các vật dụng đã được lắp đặt kỹ càng ở trong nhà thì phương pháp này cũng khó để áp dụng được.

Dụ mối bằng bìa carton

Hãy sử dụng các bìa carton ẩm để dẫn dụ mối. Nó bị thu hút bởi bìa cứng thế nên người dân thường xịt nước lên để dẫn dụ bầy mối đến ăn và tiêu diệt.

Bìa carton có tác dụng nhử mối hiệu quả
Bìa carton có tác dụng nhử mối hiệu quả

Phương pháp làm như sau: bạn sử dụng bìa carton và cắt nhỏ thành từng miếng, xịt nước lên cho ẩm. Chồng các miếng bìa lên nhau và đặt bẫy ở gần đó để xử lý mối bị dẫn dụ. Bẫy này có khả năng dẫn dụ mối tập trung lại rất tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, phương pháp này chỉ có thể tụ tập lượng mối lớn tại một nơi, chứ không đảm bảo việc diệt mối tận gốc. Vì thế cần áp dụng các phương pháp khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng nước xà phòng

Một phương pháp đơn giản và mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể thực hiện tại nhà chính là sử dụng dung dịch xà phòng để diệt mối. Bạn chỉ cần trộn một ít xà phòng hoặc nước rửa chén đậm đặc với nước và đổ vào bình xịt. Dùng bình xịt để xịt lên các vùng có mối làm tổ. Phương pháp này sẽ tạo ra một lớp hoạt động bề mặt, khiến cho mối bị ngạt.

Bạn cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục mỗi ngày, trong nhiều ngày thì mới có khả năng diệt được mối. Nhưng cũng lưu ý với bạn phương pháp này chỉ có khả năng làm giảm khả năng phát triển và sinh sôi của mối, chứ không diệt mối hoàn toàn được.

Dung dịch giấm trắng và chanh

Hỗn hợp dung dịch giấm và chanh cũng có khả năng giúp cho mối bị tiêu diệt. Phương pháp này giúp cho kiểm soát mối mọt cực tốt mà nhiều gia đình đã áp dụng với các tổ mối nhỏ và số lượng mối không nhiều. Nên với gia đình có diện tích mối tấn công nhiều thì phương pháp này cũng sẽ không hiệu quả.

Dung dịch giấm trắng và chanh có khả năng diệt mối
Dung dịch giấm trắng và chanh có khả năng diệt mối

Bạn thực hiện bằng cách ép 2-3 quả chanh lấy nước, sau đó cho thêm giấm trắng vào chanh. Tỉ lệ pha có thể là 2-3 quả chanh : 1 cốc nhỏ giấm trắng. Lắc đều cho dung dịch trộn lẫn vào nhau. Cho hỗn hợp vào bình xịt và tiến hành xịt mỗi ngày để cho kết quả tốt nhất.

Borax

Borax hay còn gọi là Natri borat hay hàn the là một chất rất tốt có khả năng tiêu diệt mối trong lòng đất. Tác dụng của chất này làm cho hệ thống thần kinh của mối bị ngưng lại và khiến cho chúng bị mất nước trầm trọng, dần dần chết đi.

Bạn thực hiện phương pháp này như sau: Mua bột hàn the ở các cửa hàng tiện lợi hoặc các siêu thị (nên mua dạng bột cho cho kết quả tốt nhất). Sử dụng bột hàn the rắc lên các khu vực xuất hiện mối và các tổ mối. Nếu không có hàn the bột, thì có thể sử dụng hàn the dạng lỏng. Dùng bình xịt để xịt hoặc phun lên tổ mối. Có thể pha thêm với nước nóng để cho hiệu quả tốt. Phương pháp này cần thực hiện mỗi ngày, đến khi không thấy sự xuất hiện của mối nữa thì chứng tỏ đã có hiệu quả.

Còn một số kinh nghiệm khác để diệt trừ mối nữa. Song một thực tế chứng minh rằng, các phương pháp dân gian thường mang lại kết quả rất hạn chế, cần kiên trì thực hiện và thông thường cần kết hợp các phương pháp khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất. Việc diệt mối tận gốc cũng khó mang lại kết quả như mong đợi.

Cách diệt mối tận gốc theo phương pháp hóa sinh

Phương pháp tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu với bạn chính là phương pháp hóa sinh. Phương pháp này hiện đại và có tính khoa học hơn nhiều, được nghiên cứu và đưa ra dựa trên đặc tính và đặc điểm của loài mối để diệt. Nguyên liệu chính sử dụng chính là các loại thuốc đã nghiên cứu kỹ và áp dụng tốt trên thị trường.

Diệt mối theo phương pháp hóa sinh sẽ giúp diệt mối tận gốc
Diệt mối theo phương pháp hóa sinh sẽ giúp diệt mối tận gốc

Các bước diệt mối theo phương pháp hóa sinh

Nhử mối

Để thực hiện diệt mối tận gốc tại nhà bằng phương pháp hóa sinh, bước đầu tiên là phải tiến hành nhử mối. Khâu đầu tiên và quan trọng này cần được thực hiện bài bản để có thể như một lượng mối lớn và tiêu diệt nó.

Quan trọng của khâu này chính là xác định vị trí đặt hộp nhử, sao cho vừa đảm bảo được tính chính xác, vừa không ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Do thời gian đặt mồi nhử khá lâu nên cần đặt ở những vị trí yên tĩnh, có đường mối ra vào; riêng mùa đông thì tránh những nơi gió lùa, đặt ở nơi ẩm và kín gió nhất.

Tiến hành phun thuốc diệt mối tận gốc

Thuốc diệt mối tận gốc hiện nay có rất nhiều loại. Nên tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối sử dụng. Nguyên tắc của công đoạn này chính là phun thuốc vào mối để mối ngấm dần và lan truyền, lây nhiễm cho những con mối khác.

Phun thuốc diệt mối để diệt tận gốc mối trong nhà
Phun thuốc diệt mối để diệt tận gốc mối trong nhà

Công đoạn này quan trọng ở điểm, cần làm sao pha thuốc vừa phải để mối không chết tại chỗ và vẫn đủ khả năng lan truyền cho những con khác. Như thế mới mang lại hiệu quả diệt mối hiệu quả nhất.

Thu dọn và kiểm tra kết quả

Sau khi tiến hành phun thuốc diệt mối hiệu quả, bước cuối cùng chính là thu dọn và kiểm tra kết quả. Khi thu dọn, các kỹ thuật viên cần dọn dẹp hết các khu nhử mối và các tổ mối bị diệt ở trên công trình. Bên cạnh đó, nhân viên sẽ kiểm tra các đường mối xem đã khô và không còn con mối sống sót nữa không. Sau khi kiểm tra chắc chắn mối đã bị diệt gọn, sẽ bàn giao lại cho gia đình.

Triệu Hoàng, đơn vị diệt mối tận gốc tại nhà

Nói về công ty diệt mối  chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận thì không thể không kể đến Công ty Triệu Hoàng. Đây là đơn vị được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Công ty Triệu Hoàng giúp diệt mối tận gốc hiệu quả tại nhà
Công ty Triệu Hoàng giúp diệt mối tận gốc hiệu quả tại nhà

Trải qua hơn 10 năm diệt mối TP Hồ Chí Minh, Triệu Hoàng đã khẳng định được vị trí của mình trong nghề cũng như là nơi được giới thiệu nhiều đến bạn bè, người thân quen. Giá cả diệt mối tận gốc của công ty được đánh giá cao bởi sự minh bạch và có tính cạnh tranh. Sự tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự, đặc biệt là kỹ thuật viên trong kiểm tra hiện trạng, diệt mối tại công trình và xử lý khâu vệ sinh cũng vô cùng ấn tượng.

Như vậy, có rất nhiều cách để diệt tận gốc mối. Mỗi cách đều có một ưu nhược riêng, song diệt mối bằng phương pháp sinh hóa đang được ưa chuộng bởi khả năng diệt mối tận gốc và nhanh chóng. Nếu có nhu cầu, khách hàng có thể chủ động với Công ty Triệu Hoàng qua số điện thoại 0933.544.699 (Mr Sáng) để được phục vụ tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

0933544699 0933544699 @dietmoitrieuhoang