• Công Ty Diệt Mối Triệu Hoàng

Tác hại của khủng khiếp của loài mối đối với công trình

Tác hại loài mối gây ra cho các công trình, kiến trúc

Mối là loài côn trùng tuy nhỏ bé nhưng sức tàn phá của loài mối là vô cùng to lớn, nó có thể gây thiệt hại đến hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

Điển hình như tàn phá đê điều, khi loài mối làm tổ trong bờ đê, khiến cho bờ đê rỗng, hoặc nứt nẻ các kè đá, khi nước lớn về dẫn đến vỡ đê, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoa màu, gia súc, gia cầm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bà con nông dân. Gây thiệt hại nặng nề về kinh tế của nhà nước.

Những công trình kiến trúc có giá trị lớn như phố cổ Hội An, có đến 265 di tích bị mối mọt tấn công trong thời gian vắng khách phải nghỉ vì ảnh hưởng dịch Covid 19. Hàng loạt các di tích lớn đang bị mối xâm hại gây mất mỹ quan, thậm chí bị hủy hoại hoàn toàn nếu không được có biện pháp xử lý kịp thời.

Tác hại của mối đối với hộ gia đình

Bên cạnh đó những công trình nhỏ như nhà dân hay cơ quan cũng liên tục bị mối xâm nhập gây thiệt hại nặng nề cho doanh nhiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, cuộc sống của các hộ gia đình.

Đối với hộ gia đình, khi phát hiện mối xâm nhập thì cần có biện pháp xử lý ngay, tránh kéo dài thời gian, bởi chúng lây lan rất nhanh. Ví dụ như khi bị mối tấn công tủ bếp , chúng sẽ nhanh chóng tìm đến cửa gỗ hoặc trần thạch cao, tài liệu bằng giấy… khi đi chúng sẽ mang theo đất và cát từ dưới nền nhà lên để đắp đường, lâu ngày dẫn đến rỗng nền và gây sụt lún.

Mối thường đi theo đường điện nước âm tường, vì vậy trong các ổ điện thường thấy đường mối đắp đất ra, trường hợp này rất nguy hiểm vì có thể khiến chập điện gây cháy nổ, ảnh hưởng cả đến tính mạng của con người. Vậy khi phát hiện mối tấn công, chúng ta phải làm gì?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách diệt mối để ngăn chặn kịp thời tác hại của mối gây ra với chi phí thấp nhất có thể nhé!

Bài viết liên quan

0933544699 0933544699 @dietmoitrieuhoang